Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 270
Năm 2021 : 2.446
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN ÁNH HỒNG TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN,TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2020- 2021

Bản tin hoạt động tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ năm học 2020-2021 (tháng 3/2021)

TRƯỜNG MN ÁNH HỒNG TÔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ MẦM NON

 NĂM HỌC 2020- 2021

Tháng 3/2021

          Những năm gần đây, với sự đổi mới trong phương pháp và mục tiêu giáo dục, các trường mầm non trong địa bàn thành phố Lào Cai đã chú ý tăng cường các hoạt động giáo dục thông qua hình thức trải nghiệm không chỉ bó hẹp trong không gian môi trường học tập của nhà trường trẻ đang học mà còn mở rộng hoạt động như: trải nghiệm khám phá môi trường xung quanh bên ngoài trường học; tham quan những di tích, danh lam thắng cảnh, lễ hội tại địa phương...  Qua tổ chức các hoạt động trải nhiệm giúp các con hứng thú hơn trong học tập và được tri giác trực tiếp cũng như mở rộng thêm kiến thức. Từ đó giúp trẻ hình thành các kỹ năng và thái độ đối với thiên nhiên và mọi người xung quanh.

          Với mục tiêu tất cả vì học sinh thân yêu, những năm qua trường MN Ánh Hồng, thành phố Lào Cai luôn chú trọng lấy chất lượng giáo dục trẻ làm tiêu chí hàng đầu. Hàng năm xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức các hoạt động học tập thông qua tham quan; trải nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và nhận được sự ủng hộ đồng tình của cha mẹ trẻ. Tháng 3 năm học 2020- 2021 cùng với sự ủng hộ 100% cha mẹ trẻ trong nhà trường đăng ký và sự tham gia vào cuộc trực tiếp của hơn 50 phụ huynh đã cùng nhà trường tổ chức cho 100% trẻ các lớp mẫu giáo từ 3- 5 tuổi tham quan trải nghiệm như sau:

          Đối với 03 lớp mẫu giáo 5 tuổi có tổng số 95 trẻ và hơn 20 phụ huynh tham gia trải nghiệm tham quan mô hình trồng nấm; mô hình chăn nuôi và tham quan cảnh quan của phân hiệu trường Đại học sư phạm Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Tại đây trẻ hào hứng được trực tiếp thực hành hoạt động chăm sóc tưới nước cho nấm; biết được quy trình trồng và chăm sóc cây nấm; chăm sóc các con vật nuôi... từ đó hình thành các kỹ năng và thái độ tôn trọng người lao động.

(Hình ảnh: Trẻ tham quan khu trồng nấm phân hiệu trường ĐHSP Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai)

(Tham quan khu chăn nuôi các con vật phân hiệu trường ĐHSP Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai)

          Đối với trẻ mẫu giáo 3 +4 tuổi còn lại các con hào hứng tham quan di tích lịch sử Đền Thượng. Được vui chơi, chụp ảnh nhìn ngắm 12 con giáp; trẻ được nghe giới thiệu về Đền Thượng và tìm hiểu về các hoạt động lễ hội hàng năm tổ chức tại Đền Thượng. Qua đó hình thành tình yêu đối với quê hương, đất nước; yêu cảnh đẹp thiên nhiên.

(Hình ảnh: Nhà trường và trẻ; cha mẹ trẻ chụp ảnh lưu niệm tại Đền Thượng)

          Bên cạnh được trải nghiệm, khám phá các địa điểm trên trẻ còn được tổ chức đi xem phim khám phá rạp chiếu phim và vui chơi tại siêu Thị Đức Huy chơi những trò chơi phát triển vận động như nhà bóng... và thưởng thức các món ăn yêu thích tại siêu thị; trực tiếp biết được công việc của các cô chú trong siêu thị; khám phá tên gọi các đồ dùng, dịch vụ trong siêu thị...

 

( Hình ảnh: Trẻ tại rạp chiếu phim tỉnh Lào Cai)

 

(Hình ảnh: Trẻ thưởng thức các món ăn yêu thích sau khi được tham quan, tìm hiểu và vui chơi tại Siêu Thị Đức Huy)

          Sau buổi trải nghiệm thực tế cô và trò cùng thảo luận, kể lại những hoạt động trải nghiệm của bản thân hoặc tái hiện lại trong các giờ hoạt động góc; khám phá môi trường xung quanh... Từ đó giúp trẻ nhớ lâu hơn và khắc khi kiến thức hơn đồng thời hào hứng hơn ở các tiết học tiếp theo.

Người viết: Vũ Thị Vân

 

 


Tác giả: Vũ Thị Vân
Nguồn:anhhong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan