Tổ chức tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học cho trẻ khối lớp mẫu giáo lớn 5-6 tuổi

Sáng nay ngày 19/4/2024 trường mầm non Ánh Hồng đã tổ chức cho 100% trẻ mẫu giáo lớp 5 tuổi tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Bình Minh.
Tại buổi tham quan các bé được tham dự chương trình “Ngày hội học sinh tiểu học”, tham gia đọc sách, chơi trò chơi, được tham quan môi trường, tìm hiểu về hoạt động của các anh chị cấp tiểu học đặc biệt các anh chị học sinh lớp 1. Các em được ngồi vào lớp nghe thầy cô giới thiệu về đồ dùng, môn học và một số hiệu lệnh của học sinh tiểu học. Các em rất hứng thú và tự tin chia sẻ khi được mời phát biểu ý kiến. Buổi tham quan cũng nhận được sự quan tâm, tham gia hoạt động của cha mẹ học sinh các lớp.
Đây là hoạt động thường niên vào mỗi năm học giúp các bé mẫu giáo 5 tuổi trong trường mầm non được làm quen và có thêm một số hiểu biết về trường Tiểu học; đồng thời góp phần giáo dục trẻ mong muốn, tâm thế sẵn sàng đi học lớp 1 và ý thức tự giác, chủ động tích cực trong các hoạt động vui chơi, lao động, học tập…