Dạy trẻ làm bánh trôi, bánh chay – Duy trì nét đẹp văn hóa người Việt trong ngày tết Hàn Thực mùng 3/3

Một số hình ảnh trong tổ chức hoạt động giáo dục trẻ tại các nhóm lớp trường mầm non Ánh Hồng hướng về ngày tết Hàn Thực mùng 3/3  (Nguồn hình ảnh từ lớp Mẫu giáo 5 tuổi A3; 4 tuổi B3; 3 tuổi C3- điểm trường Soi Chiềng)

———- Ý NGHĨA————–

Tết Hàn Thực của người Việt mang màu sắc dân tộc riêng, trường tồn trong quá trình dựng nước và giữ nước, mang ý nghĩa hướng về cội nguồn. Vào ngày mùng 3/3 Âm lịch hằng năm, người dân đều ăn đồ nấu chín để nguội với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất, những vị anh hùng có công trong quá trình gìn giữ độc lập dân tộc…  Bánh trôi, bánh chay là đặc trưng của ngày lễ nà, Bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên bát nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên, rắc thêm chút hạt vừng rang trông rất đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *