An toàn giao thông- Niềm vui của trẻ thơ, Hạnh phúc của mọi nhà!

Sáng ngày 26/9/2022, trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức Ngày hội an toàn giao thông năm 2022 với chủ đề “An toàn giao thông-Hạnh phúc của mọi nhànhằm giáo dục các em học sinh ý thức chấp hành khi tham gia giao thông an toàn.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, các em học sinh được đón xem tiểu phẩm an toàn giao thông với tên gọi “Lỗi tại ai?” do các bạn học sinh lớp 5A3 thể hiện. Tiểu phẩm là một lời nhắc nhở các em học sinh và cha mẹ học sinh khi tham gia giao thông cần tuân thủ đúng các quy định đặc biệt là quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy đồng thời thu hút sự chú ý, hào hứng, phấn khởi của các bạn nhỏ qua những tràng pháo tay giòn giã.

Đặc biệt, trong ngày hội thầy và trò nhà trường còn được chào đón các chiến sĩ  Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai  phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ  Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về An toàn Giao thông cho học sinh với các nội dung: thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thị xã, phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông… và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Tại ngày hội, các em rất hào hứng trả lời các câu hỏi về An toàn giao thông qua phần tuyên truyền của đồng chí Vũ Mạnh Đông- cán bộ phòng cảnh sát Giao thông Công an tỉnh. Phấn khởi hơn là các em đã được nhận những phần quà hết sức ý nghĩa từ các đ/c cảnh sát Giao thông sau mỗi câu trả lời đúng.

HS lớp 5A3 diễn tiểu phẩm”Lỗi tại ai?” và trả lời câu hỏi đúng được nhận quà.

Ngày hội An toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông-Hạnh phúc của mọi nhà năm 2022 của trường Tiểu học Bắc Lệnh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo nhà trường. Hoạt động của ngày hội là một trong những giải pháp căn cơ, có tính bền vững, lâu dài trong trong việc xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngày hội còn truyền đi thông điệp “Mỗi người ra đường hãy chấp hành nghiêm Luật Giao thông”  vì “An toàn giao thông-Niềm vui của trẻ thơ, hạnh phúc của mọi nhà”.

Tác giả: Lê Hường – Trường TH Bắc Lệnh, TP Lào Cai