Chi bộ trường mầm non Ánh Hồng tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2021

Như chúng ta đã biết Chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác của đơn vị; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng đảng bộ, chi bộ và đơn vị vững mạnh.

Đối với nhà trường chi bộ có vai trò to lớn trong công tác lãnh đạo các hoạt động trong nhà trường theo đúng mục tiêu giáo dục đào tạo của Đảng nhằm xây dựng nhà trường không ngừng phát triển. Và để đánh giá kết quả lãnh đạo của cấp uỷ chi bộ, về việc lãnh đạo chi bộ, chính quyền trong việc thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước năm 2021 ngày 27/12/2021 chi bộ trường mầm non Ánh Hồng đã tổ chức tổng kết công tác chi bộ năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Hội nghị diễn ra như sau:

Phần một điểm danh có 11/11 đồng chí có mặt. Tại hội nghị chi bộ rất vinh dự được chào đón đồng chí Đỗ Thị Thoan- Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ Phường Bình Minh cũng có mặt dự và chỉ đạo hội nghị. Sau khi thông qua chương trình làm việc đồng chí Hà Thị Phương Thơm- Bí thư chi bộ trường mầm non Ánh Hồng thông qua nội dung báo cáo tổng kết công tác chi bộ năm 221 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong báo cáo đồng chí nêu rõ nhưng mặt thuận lợi, khó khăn của chi bộ đồng thời đánh giá cụ thể chi tiết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Kết quả đat được cụ thể như sau:

Đối với năm học 2020-2021: Chi bộ lãnh đạo nhà trường làm tốt công tác chuyên môn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Cụ thể tỷ lệ huy động trẻ 0- 5 tuổi trên địa bàn ra lớp đạt 74,5%. Riêng trẻ MG 4, 5 tuổi đạt 100%. Chất lượng giáo dục trường đat tập thẻ lao động tiên tiến, trong đó có 02 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp CS; 14 đồng chí lao động tiên tiến; 02 đồng chí giáo viên giỏi cấp tỉnh; 10 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và có 04 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp thành phố. Tháng 10/2021 trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi cấp thành phố tháng 10/2021; Thực hiện xây dựng tốt 2 công trình chào mừng ngày thành lập tỉnh lỵ- thị xã Lào Cai đó là công trình ” vườn ươm nấm” với sản lượng từ 7-15kg/ngày; công trình ” giáo dục thể chất” với sân bóng đá mini; bóng rổ và nhiều đồ dùng đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ; trường cũng tổ chức tốt “Ngày hội thể thao- dinh dưỡng của bé” với sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh.

Về công tác phát triển đảng Chi bộ hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng viên mới 01 đồng chí (Phạm Thị Hương) . Năm 2022 chi bộ phấn đấu kết nạp 02 đồng chí; thực hiện kiểm tra, giám sát 02 đảng viên và phấn đấu hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học; tạo cảnh quan trường lớp; Phấn đấu 100% Đảng viên xếp loại Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt, nhiệm vụ trở lên; chi bộ đạt xuất sắc. Sau báo cáo tổng kết và đề ra phương hướng toàn thể 100% đảng viên nhất trí cao.

Cuối buổi hội nghị tổng kết đồng chí Đỗ Thị Thoan- Uỷ viên ban chấp hành đảng bộ phường Bình Minh phát biểu và ghi nhận đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ năm 2021 và bổ sung định hướng một số nhiệm vụ giúp chi bộ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Tác giả: Vũ Thị Vân

Nguồn:BGH trường MN Ánh Hồng Copy link