CÔ VÀ TRẺ TRƯỜNG MẦM NON ÁNH HỒNG HƯỞNG ỨNG NGÀY “CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA”

Hưởng ứng ngày “Chuyển đổi số quốc gia” ngày 10/10/2022, trường mầm non Ánh Hồng thành phố Lào Cai phát động phong trào dạy và học ứng dụng công nghệ số đến 10/10 lớp trong nhà trường với 292 học sinh tham gia. 100% các tiết học được ứng dụng Công nghệ thông tin và sử dụng các trò chơi học tập để thực hiện hoạt động dạy và học tại nhóm lớp.  Sáng này ngày , 10/10 lớp học trong nhà trường đã tổ chức các hoạt động dạy và học, tổ chức các trò chơi ứng dụng công nghệ số. Tùy vào nội dung của hoạt động học, hoạt động chơi, hoạt động ngoại khóa … mà giáo viên tổ chức cho trẻ tiếp cận công nghệ thông tin một cách phù hợp để trẻ được phát triển một cách toàn diện, xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của Kỷ nguyên số.

Ứng dụng Công nghệ số đã và đang là một hoạt động được ngành giáo dục đặc biệt quan tâm và triển khai có hiệu quả. Vậy cô giáo và trẻ mầm non làm gì để hoạt động “Chuyển đổi số” được triển khai mạnh mẽ và phù hợp điều kiện thực tế của nhà trường?

Giáo viên: Quản lý và lưu giữ hồ sơ trên hệ thống google driver, xây dựng kho tư liệu video bài giảng điện tử, thiết kế bài giảng điện tử, xây dựng và sưu tầm các trò chơi học tập phù hợp với chương trình giáo dục mầm non, bồi dưỡng chuyên môn để sử dụng thành thạo các phần mềm có thể ứng dụng để xây dựng tư liệu giảng dạy, game học tập như Quizzi, Educandy… Ứng dụng Công nghệ số vào hoạt động dạy và học, giáo viên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu, sáng tạo nội dung giảng dạy, nguồn tài liệu phong phú, nội dung bài giảng hấp dẫn, sinh động góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện trí não, giúp trẻ nhanh chóng thích ứng và hiểu biết về công nghệ. Các bài giảng được thiết kế trực quan, sinh động và chân thực, các yếu tố âm thanh, hình ảnh, video ngắn làm rõ nội dung bài giảng.

Học sinh: trang bị những kỹ năng tin học cơ bản như bật tắt máy tính, sử dụng chuột, đọc hình ảnh, đọc chữ theo tranh (với trẻ 5 tuổi), biết quy tắc của một số game học tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Khi đươc tiếp cận công nghệ từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành được thói quen học tập, bắt được nhịp dạy khi lên các bậc học cao hơn và quan trọng hơn cả là thấy được sự hào hứng, vui vẻ tham gia vào hoạt động tại lớp tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh dạy và học, tổ chức các trò chơi ứng dụng Công nghệ số

Tác giả: Trường Mầm non Ánh Hồng