Đoàn học sinh thành phố Lào Cai đoạt giải Nhất toàn đoàn hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lào Cai

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Các tiết mục tham gia gồm các chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, Hội thi cũng là dịp để tôn vinh nét đẹp tâm hồn trong sáng của lứa tuổi học trò.

Thông qua hội thi nhằm giáo dục tư tưởng cho các em học sinh niềm tin, tự hào về đất nước con người Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hướng tới mục tiêu xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lào Cai, lần thứ V, năm 2022 có 23 đoàn đến từ 9 Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và 14 đoàn thuộc các trường THPT, PTDT nội trú, Trung tâm GDNN&GDTX các huyện, thị, thành phố.

Đoàn học sinh thành phố Lào Cai tham gia với 22 em học sinh thuộc các trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Với chủ đề “Lào Cai bừng sáng tương lai”, các tiết mục được dàn dựng mang tính hiện đại, thể hiện sự tươi sáng, hồn nhiên của tuổi học trò. Kết thúc hội thi, với 05 tiết mục dự thi, đoàn học sinh thành phố Lào Cai đã xuất sắc đạt 04 giải nhất, 01 giải nhì và dành giải Nhất toàn đoàn khối Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lào Cai, lần thứ V, năm 2022 đã tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn, với nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao của các đoàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu về dự cũng như khán giả đến xem và cổ vũ./.

Tác giả: Ban Truyền thông Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai