ĐOÀN THỰC TẾ CỦA 9 HUYỆN, THỊ XÃ, THÀNH PHỐ TRONG TỈNH ĐẾN THAM QUAN CHIA SẺ KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG MẦM NON ÁNH HỒNG

Sáng ngày 25/10/2022 các Đ/c Cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, CBQL 09 huyện, thị xã, thành phố về thực tế dự giờ hoạt động, thăm quan môi trường và tham khảo hồ sơ phổ cập giáo dục tại trường mầm non Ánh Hồng thành phố Lào Cai.

Đối với hoạt động giáo dục: đoàn thực tế dự giờ 01 hoạt động giáo dục  của độ tuổi mẫu giáo 4 – 5 tuổi. Đề tài “Chế tạo ô tô tải” (Dự án STEAM) do cô giáo Bùi Thi Lan thực hiện. Hoạt động giáo dục giáo viên tập chung phát huy tính tích cực của trẻ, lấy trẻ làm trung tâm của hoạt động giáo dục, trẻ được tự do sáng tạo, thiết kế “Ô tô tải” bằng các nguyên vật liệu  có sẵn như (bìa cát tông, vỏ chai nhựa, nắp trai, que gỗ, nút ghép nhựa, Lego) đảm bảo các yêu cầu: xe phải di chuyển được, giữ được thăng bằng khi di chuyển và chở được hàng hoá. Sau khi chế tạo xong sản phẩm trẻ được tham gia trải nghiệm sản phẩm, tìm ra lý do, điều chỉnh sản phẩm nếu sản phẩm chưa đảm bảo yêu cầu. Trẻ rất hứng thú tham gia hoạt động vì trẻ được thực hành, thao tác, trải nghiệm sáng tạo.

Sau khi dự giờ, đoàn tiến hành tham quan môi trường giáo dục tại nhà trường như: các lớp học, các phòng chức năng, khu phát triển thể chất, các câu lạc bộ, các khu vực hoạt động chung của trường (vườn cổ tích, vườn rau, khu chăn nuôi, khu phát triển vận động, khu vui chơi cát sỏi nước)…

Cuối cùng đoàn tham khảo hồ sơ phổ cập tại văn phòng của nhà trường. Cùng trao đổi, đưa ra những khó khăn, vướng mắc của công tác phổ cập của nhà trường, cũng như giới thiệu về nội dung thực hiện và các minh chứng thu thập trong 2 năm ở thời điểm tháng 5/2021 và tháng 10/2022, để các đoàn tham khảo và góp ý. Các đ/c đến tham quan thực tế cùng chia sẻ, thảo luận và đưa ra những cách làm hay, khoa học trong quá trình thực hiện.

Qua buổi thực tế nhà trường đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đoàn tham quan, hy vong Mầm non Ánh Hồng luôn là điểm đến, thân thiện gắn kết với các trường mầm non trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi thực tế:

Tác giả: Trường Mầm non Ánh Hồng