ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ TRẺ MẦM NON

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-MNAH ngày 27/4/2023 của trường MN Ánh Hồng, ngày 11- 12 tháng 5 năm 2023, Trường mầm non Ánh Hồng tiến hành khảo sát chất lượng trẻ và bàn giao trẻ 5 tuổi cho trường tiểu học, năm học 2022-2023.
Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác khảo sát chất lượng học sinh; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho từng thành viên tổ khảo sát. Hoạt động khảo sát chất lượng trẻ cuối năm được tiến hành trực tiếp tại 10 lớp nhà trẻ, mẫu giáo trong nhà trường. Riêng đối với trẻ 5 tuổi nhà trường tiến hành khảo sát thông qua hệ thống 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức trực tiếp tương ứng với 30 chỉ số được lựa chọn từ 5 lĩnh vực của bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi.
Những nội dung, bài tập, phương pháp khảo sát gần gũi, nhẹ nhàng, phù hợp với trẻ. Đặc biệt việc đổi mới phương pháp khảo sát trẻ 5 tuổi bằng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến giúp trẻ hứng thú tham gia, đánh giá tổng hợp kiến thức của trẻ trong năm dựa trên 5 lĩnh vực phát triển. Ngoài ra còn đánh giá được việc ứng dụng công nghệ 4.0 của đội ngũ giáo viên, học sinh, kết quả cho trẻ làm quen với tin học trong nhà trường, làm quen với hình thức thi trắc nghiệm ở trường tiểu học. Việc tổ chức khảo sát đảm bảo thực hiện nghiêm túc, công bằng, đánh giá thực chất và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trẻ mầm non.

Kết quả buổi khảo sát: 288/290 trẻ đạt yêu cầu đạt 99,3%, buổi khảo sát đã tạo cho trẻ 5 tuổi tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1, một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường đối với các bậc phụ huynh, ngành giáo dục và nhân dân địa phương./.