Đón đoàn đánh giá ngoài công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Ngày 28-29/12/2023 trường mầm non Ánh Hồng đã vinh dự được đón đoàn đánh giá ngoài công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai do Ông Phạm Xuân Thám – Trưởng phòng Quản lý chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn cùng 06 thành viên là Hiệu trưởng các trường Mầm non các huyện, thị xã trong tỉnh Lào Cai.
Dự buổi làm việc cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai; đồng chí Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, đồng chí Vũ Hải Đăng – Phó Chủ tịch UBND phường Bình Minh, các đồng chí cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên trong hội đồng tự đánh giá trường mầm non Ánh Hồng.
Tại buổi làm việc đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, báo cáo, tài liệu do nhà trường cung cấp, các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý, trao đổi, đặt câu hỏi với các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, quan sát dự giờ các hoạt động của nhà trường, khảo sát chất lượng trẻ, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường đó là:
Các điều kiện tổ chức hoạt động ở nhà trường rất tốt: đủ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo các tiêu chuẩn điều kiện, đánh giá xếp loại tốt.
Cơ sở vật chất đảm bảo ở mức tốt, môi trường cho trẻ hoạt động trải nghiệm rộng rãi, thiết bị đồ dùng đồ chơi ngoài trời đa dạng, phong phú.
Các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trong nhà trường có nề nếp tốt, trẻ nhanh nhẹn, tự tin, có kiến thức kỹ năng phù hợp với độ tuổi. Các phương pháp giáo dục tiên tiến ứng dụng trong dạy học; công tác đảm bảo an toàn, công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ..đều được đánh giá  tốt.
 Nhà trường thiết lập được hệ thống hồ sơ sổ sách quản lý các hoạt động giáo dục, tài sản, tài chính trong 05 năm tương đối bài bản, hiệu quả, minh chứng rõ ràng cụ thể đảm bảo chứng minh được các mô tả trong nội hàm của các tiêu chí, tiêu chuẩn theo Thông tư 19/TT-BDG.
 Nhà trường có được sự quan tâm, vào cuộc của cấp ủy chính quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, cha mẹ và cộng đồng trong xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Bên cạnh đó đoàn cũng chỉ ra một số điểm yếu cần khắc phục về thực hiện quyền dân chủ của đội ngũ, một số thiết bị đồ dùng đã cũ, việc vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến của một số giáo viên còn hạn chế.
Thay mặt nhà trường đồng chí An Bích Thủy – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn những ý kiến đánh giá ghi nhận, động viên sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ nhà trường của đoàn đánh giá và tiếp thu những góp ý tư vấn khắc phục những điểm yếu của nhà trường. Đồng thời hứa với đoàn, với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND phường Bình Minh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trong nhà trường, xây dựng kế hoạch bổ sung cơ sở vật chất, các trang thiết bị thông minh để trường Mầm non Ánh Hồng xứng tầm là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.