Kết nối với phụ huynh trong “Ngày hội cha mẹ đọc sách cùng con nhé”

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 trường Mầm non Ánh Hồng ban hành Kế hoạch số 16/KH-MNAH ngày 03/10/2022 về việc tổ chức “Ngày hội Cha mẹ đọc sách cùng con” nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và trẻ trong toàn trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để trẻ có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập suốt đời đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19

Tham dự  “Ngày hội Cha mẹ đọc sách cùng con” có đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh và 292 học sinh trong toàn trường. Các cha mẹ đến tham gia ngày hội mang theo những cuốn sách, những cuốn truyện tranh phù hợp với trẻ để ủng hộ cho tủ sách, góc thư viện của nhà trường, của lớp.

Mở đầu chương trình ngày hội các học sinh được xem một số tiết mục văn nghẹ chào mừng ngày hội, sau đó các em cùng lắng nghe Cô giáo “Hà Thị Phương Thơm” – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về ý nghĩa của “Tuần lễ học tập suốt đời” và tầm quan trọng của việc đọc sách mỗi ngày.

Mỗi cô giáo, cha mẹ học sinh lựa chọn 1 cuốn sách, 1 câu chuyện để chia sẻ nội dung ý nghĩa và bài học rút ra sau khi đọc với học sinh. Học sinh lựa chọn truyện tranh mà mình thích “đọc truyện theo tranh” chia sẻ câu truyện mình vừa “đọc” với bạn bè, với cha mẹ và thầy cô. Trong thời đại Internet, zalo, facebook và mạng xã hội ngày càng phát triển, việc “Cha mẹ đọc sách cùng con” giúp gắn kết thêm tình cảm, sự gần gũi với con cũng là dịp tuyên truyền về ý nghĩa của việc đọc sách đối với con trẻ đến với các bậc phụ huynh. Bên cạnh mong muốn truyền cho trẻ tình yêu với sách, hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Ngày hội còn giúp các con cảm nhận những giá trị nhân văn mà sách mang lại. Những cuốn sách cha mẹ mang đến sẽ góp phần làm phong phú thêm thư viện của nhà trường, của lớp và sẽ là kho tàng kiến thức quý báu cho các con.

Tác giả: Trường Mầm non Ánh Hồng