Thành tựu nhà trường

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT:

1. Thành tích nổi bật của tập thể trường:
 9 năm được công nhân danh hiệu tập thể lao động tiên tiến ( 1996, 1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002, 2003, 2004)

2. Thành tích của các đoàn thể

Từ năm 2005 đến 2013 chi bộ đảng nhà trường đạt chi bộ trong sạch vững mạnh
Từ năm 2002 đến năm 2013 đạt công đoàn vững mạnh

3. Thành tích nổi bật của cá nhân
3.1 Danh hiệu thi đua
– Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: Đồng chí Đặng Thị Vân; Đồng chí Đào Thị Bích Loan; đồng chí Nguyễn Thúy Liễu
– Lao động tiên tiến: Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến; Nguyễn Thị Hoa; Ngô Thị Hằng; Hoàng Thị Hoa; Mai thùy Giang…
– Danh hiệu ‘Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2000-2005; 2005-2010 đồng chí Đào Thị Bích Loan
3.2. Hình thức khen thưởng
– Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2011: Đồng chí: Đào Thị Bích Loan
– Giấy khen của thành ủy Lào Cai năm 2013: Đồng chí Đào Thị Bích Loan 3 năm liền đạt Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2011 – 2013)
3.3. Giáo viên dạy giỏi
– Cấp thành phố: Mai Thùy Giang, Hoàng Thị Hoa, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thúy Liễu, Ngô Thị Hằng; Lê Thị Tâm
3.4. Cán bộ quản lí giỏi
– Cấp thành phố năm 2012: Đồng chí Đào Thị Bích Loan đạt giải khuyến khích

4. Thành tích nổi bật của học sinh
– Năm học 1997 – 1998 thi “Bé khéo tay” cấp thị xã có cháu Hoàng Đình Tuấn đạt giải ba; cháu Hoàng Việt Tiến đạt giải nhì
– Năm học 2001 – 2002 thi “Bé khéo tay” cấp thị xã có cháu Trần Nguyệt Anh đạt giải ba
– Năm học 2002 – 2003 thi “Bé thông minh nhanh trí” cấp thị xã đạt giải khuyến khích
– Năm học 2006 – 2007 thi “Bé kể chuyện hay” cấp thành phố có 2 cháu đạt giải khuyến khích
– Năm học 2008 – 2009 thi “Gia đình và sức khỏe trẻ thơ” cấp thành phố đạt giải khuyến khích
– Năm học 2010 – 2011 thi “Bé thông minh nhanh trí” cấp thành phố đạt giải nhì
5. Đánh giá tổng quát thành tích và mục tiêu phấn đấu của trường

Từ một đơn vị trường thuộc vùng ven của phía nam thành phố, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, dân cư biến động, diện tích đất canh tác trật hẹp, kinh tế của nhân dân địa phương còn gặp nhiều khó khăn do trong vùng qui hoạch. Song được sự quan tâm của cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao, quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai. Sự chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ của các trường bạn trên địa bàn Thành phố và bằng nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các thế hệ nhà giáo đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục trong nhà trường, địa phương đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn phường Bình Minh nói riêng và thành phố Lào Cai nói chung. Trường chưa được hoàn thiện về cơ sở vật chất, song mọi hoạt động trong nhà trường đều duy trì tốt, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.
Với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, từng bước phấn đấu để đưa nhà trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới, góp phần đưa phong trào giáo dục của địa phương ngày một phát triển.

Tác giả: Đào Thị Bích Loan

Nguồn:anhhong.elc.vn Copy link