Trường mầm non Ánh Hồng phát huy hiệu quả mô hình ” Vườn ươm nấm” trong hoạt động trải nghiệm cho trẻ

Một buổi trải nghiệm thăm quan mô hình “Vườn ườm trồng nấm” các bạn học sinh và phụ huynh trong nhà trường. Mô hình vườn ươm mới được xây dựng năm học 2021-2022 với diện tích gần 100m2, đây là nơi trồng nấm sò của nhà trường với mục đích để học sinh được cùng các cô được trải nghiệm trồng, chăm sóc, thu hoạch và tìm hiểu về nấm sò, bên cạnh đó còn bổ sung nguồn thực phẩm sạch cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Đến thăm quan trải nghiệm tại mô hình trẻ được cô giáo và phụ huynh giới thiệu về một số nguyên liệu cơ bản trong phôi nấm như Rơm khô, mạt cưa, xác bắp, bã mía… được quan sát hệ thống phun sương tự động, hướng dẫn cách chăm sóc và điều trẻ thích thú nhất là được tự tay thu hoạch những bông nấm trắng muốt tươi ngon.

Qua buổi trải nghiệm trẻ thu nhận được một số kiến thức bổ ích về môi trường tự nhiên, kỹ năng trồng và chăm sóc nấm. Tạo sự háo hức mỗi khi đến trường. Phụ huynh yên tâm, phấn khởi khi gửi  gắm con em tại nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh các bé lớp A2 tham gia trải nghiệm.

Cô giáo Mã Khánh Chi lớp 5 tuổi A2 hướng dẫn học sinh trải nghiệm hái nấm

Hình ảnh học sinh hái nấm

Tác giả: Mã Khánh Chi- Giáo viên MN Ánh Hồng

Nguồn:anhhong.elc.vn Copy link