TRƯỜNG MẦM NON ÁNH HỒNG THAM GIA HỘI THI “BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 7/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào Tạo thành phố Lào Cai phối hợp với Công an thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé với an toàn giao thông” cấp học Mầm non thành phố Lào Cai năm học 2020-2021.

Trường Mầm non Ánh Hồng và Mầm non Bình Minh lựa chon 7 thành viên những thành viên xuất sắc của 2 trường đại diện cho cụm vành đai chất lượng 2, trong đó có 1 giáo viên, 1 cha mẹ trẻ và 5 học sinh mẫu giáo 5 tuổi với thứ tự bốc thăm là Đội thi số 7.

Cuộc thi nhằm giúp giáo viên và học sinh thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong chương trình giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng giáo dục ATGT cho trẻ trong trường mầm non và tiếp tục tuyên truyền, nỗ lực để hướng tới sự phát triển an toàn và bền vững của giao thông Việt Nam, đặc biệt là những giải pháp thiết thực về giáo dục ATGT đối với thế hệ tương lai, góp phần hình thành những kỹ năng, hành vi thói quen tốt cho trẻ khi tham gia giao thông. Đồng thời phát huy năng khiếu cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội giao lưu cho học sinh đang học tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Các đội tham dự hội thi phải trải qua 2 phần thi “Tiểu phẩm tuyên truyền” và phần thi “Kiến thức hiểu biết”:

Với phần thi “Tiểu phẩm tuyên truyền” các cô giáo, phụ huynh và đặc biệt là trẻ được thể hiện năng khiếu của mình thông qua các bài hát múa, thơ ca hò vè, ngôn ngữ tiếng Anh, đóng kịch… qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động. Đội thi số 7 mang đến hội thi tiểu phẩm mang tên “Cô bé quàng khăn đỏ ngoại truyện” với nội dung được viết dựa trên cốt truyện của câu truyện “Cô bé quàng khăn đỏ” và lồng ghép các nội dung giáo dục ATGT vào câu truyện qua đó truyền đạt tới Ban giám khảo và người xem thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”. Nội dung kịch bản gần gũi với trẻ nhỏ, dễ hiểu, dễ tiếp nhận và pha chút hài hước dí dỏm nên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ Ban Giám khảo và khán giả.

Ảnh “Phần thi tiểu phẩm”

Với phần thi “Kiến thức hiểu biết” 05 thành viên nhí trong đội thi đã trẻ lời xuất sắc 02 câu hỏi thuộc nội dung xử lý tình huống và biển báo giao thông và mang về số điểm tối đa cho cả đội là 10 điểm.

Ảnh “Phần thi kiến thức”

Kết thúc hội thi đội thi số 7 trường Mầm non Ánh Hồng và trường Mầm non Bình Minh đạt giải chuyên đề “Tiểu phẩm tuyên truyền ấn tượng nhất” và giành được Giải nhất chung cuộc. Hội thi còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội của các cụm vành đai chất lượng tham gia cuộc thi. Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Ảnh Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi số 7

Ảnh Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh trường MN Ánh Hồng, Mầm non Bình Minh chụp ảnh lưu niệm tại hội thi

Hình ảnh đạt giải chuyên đề

Hình ảnh đạt giải nhất hội thi

Người viết: Hà Thị Phương Thơm- Hiệu trưởng

Tác giả: Hà Thị Phương Thơm- Hiệu trưởng