Trường mầm non Ánh Hồng tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong thời gian này Trường mầm non Ánh Hồng phường Bình Minh Thành phố Lào Cai đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2015.

Trong hoạt động chuyên môn, trường đã tổ chức hội giảng cấp trường có 100% giáo viên tham gia hội giảng, với 2 tiết học thực giảng đó là: bốc thăm tiết dạy và bắt buộc giảng 01 tiết thực hành về 6 bước rửa tay cho trẻ. Qua hội giảng, trường đã chọn lựa …. Giáo viên tham gia hội giảng cấp thành phố. Thông qua việc dự giảng mỗi giáo viên sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân trong quá trình soạn giáo án và tiến hành giảng dạy. Đặc biệt, ngay trong dịp này Trường mầm non Ánh Hồng còn thi đồ dùng đồ chơi phát triển vận động được gần 50 bộ, kết quả đạt một giải nhất, một giải nhì, một giải ba, 02 giả tư và 02 giải khuyến khích. Trường tổ chức mít tinh, gặp mặt các giáo viên trong trường để ôn lại truyền thống 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam – ngày toàn xã hội tri ân những người thầy. Đây là dịp để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; cũng như trao đổi tâm tư nguyện vọng của nhà giáo nói chung và bậc học Mầm non nói riêng, từ đó không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực của người giáo viên, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết TW6 về “Phát triển khoa học công nghệ phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”, nhất là Nghị quyết TW8 về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”./.

Phạm Thị Thanh