TRƯỜNG MẦM NON ÁNH HỒNG TỔ CHỨC CUỘC THI “THIẾT KẾ VIDEO BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ”

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường mầm non Ánh Hồng; Kế hoạch số 15/KH-MNAH ngày 27/9/2021 về Kế hoạch chuyển đổi số năm học 2021-2022. Nhằm tiếp tục xây dựng và làm phong phú thêm kho tư liệu và Video bài giảng trong Website của trường MN Ánh Hồng, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, thích ứng với việc dạy và học trực tuyến, từ xa tổ chức các hoạt động ôn luyện tại nhà do tác động của dịch bệnh Covid-19. Khuyến khích, động viên giáo viên tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng, thiết kế bài giảng điện tử để phục vụ việc dạy và học trong nhà trường đảm bảo tính tích cực và tự học. Tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa giáo viên các tổ chuyên môn trong việc thiết kế bài giảng điện tử. Ngày 29/12/2021 trường Mầm non Ánh Hồng tổ chức chấm các Video bài giảng tham gia cuộc thi “Thiết kế video bài giảng điện tử” năm học 2021-2022.

Khai mạc hội thi
Hình ảnh khai mạc hội thi ” thiết kế video bài giảng”

Cuộc thi có 20/20 giáo viên của 10/10 lớp tham gia, thông qua cuộc thi mỗi giáo viên có cơ hội tự mình trau dồi, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin và biên soạn bài giảng điện tử để làm phong phú thêm phương pháp và nội dung giảng dạy của mình. Cô giáo Nguyễn Thị Nhài giáo viên lớp Mẫu giáo 4 tuổi B1 chia sẻ: Đây là lần đầu cô tự tìm hiểu và thiết kế video bài giảng điện tử, lúc đầu còn gặp nhiều khó khăn nhưng qua quá trình tự học và thực hành trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với các cô giáo trong nhà trường, cô đã trang bị thêm cho mình rất nhiều kiến thức về thiết kế bài giảng, phần mềm Powerpoint, chỉnh sửa Video, lồng tiếng âm thanh. Qua đó xây dựng thêm nhiều bài giảng hay ngày càng hấp dẫn và sinh động đối với học sinh.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi ngoài các đ/c trong Ban giám hiệu nhà trường còn mời đ/c Bùi Quang Vinh – Ban đại diện cha mẹ học sinh (Nguyên là Giáo viên mầm non dạy giỏi nhiều năm liền) cùng tham gia chấm thi. Kết thúc hội thi, nhà trường trao 01 giải nhất cho cô giáo Tín Củi Hồng và Nguyễn Thị Nga lớp MG 5 tuổi A1; 02 giải nhì cho cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh lớp MG 3 tuổi C2 và cô giáo Hoàng Thị Nghiêm, Doãn Thị Thắm lớp MG 5 tuổi A3. 02 giải Ba cho cô giáo Nguyễn Thị Nhài, Bùi Thúy Hà lớp MG 4 tuổi B1 và Phạm Thị Hương, Đào Thu Thảo lớp MG 3 tuổi C1. Sau cuộc thi Ban Giám khảo sẽ lựa chọn những Video bài giảng điện tử hay, chất lượng đăng công khai tại Website và trang Fanpage của nhà trường để các bậc cha mẹ và các con tự học và dạy các con học tại gia đình. Dưới đây là một số hình ảnh tham gia thi của giáo viên:

Hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Chiêm lớp 3 tuổi C3 tham gia thi

Hình ảnh cô giáo Tín Củi Hồng lớp 5 tuổi A1 tham gia thi