Trường MN Ánh Hồng bước đầu thực hiện chương trình Làm quen với Tiếng Anh năm học 2017 – 2018

Cho đến nay như chúng ta đã biết không phải cha mẹ nào cũng hiểu về ngành học mầm non. Càng khó hơn là việc đưa chương trình dạy học tiếng Anh với các bé trong trường mầm non hiện nay. Qua khảo sát nhận thấy đa số phụ huynh cho rằng đưa chương trình dạy học Tiếng Anh với các bé mầm non là chưa cần thiết bởi trẻ các con nói tiếng Việt chưa sõi hoặc lo sợ sẽ ảnh hưởng tới ngôn ngữ đang được hình thành ở các con. Đồng thời xưa nay cha mẹ các bé hiểu việc học tiếng Anh chỉ dành cho học sinh tiểu học, THCS chứ với các bé mầm non thì là điều lạ lẫm không biết nhà trường sẽ dạy như thế nào? Các bé sẽ được học ra sao?….. Nhiều ý kiến phụ huynh cho rằng các cô giáo chỉ cần chăm sóc tốt, đảm bảo an toàn và các bé mạnh dạn không  nhút nhát trước đám đông  là cha mẹ yên tâm lắm rồi.  Thế nên để thay đổi suy nghĩ trên trường mầm non Ánh Hồng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đưa chương trình học tiếng Anh cho các bé nhằm nâng cao chất lượng hội nhập quốc tế xứng đáng là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
        Ngay từ những buổi đầu bước vào năm học mới 2017- 2018 trường mầm non Ánh Hồng đã mạnh dạn quyết tâm thực hiện công tác tuyên truyền tới cha mẹ trẻ đăng ký cho các bé học Tiếng Anh đặc biệt các bé lớp mẫu giáo lớn.  và cũng giải thích đây cũng là tiền đề để các con không bỡ ngỡ làm quen với môn học Tiếng Anh ở cấp học tiểu học. Trường cũng đặc biệt quan tâm tới chương trình học của các bé và hợp đồng với trung tâm có uy tín, đảm bảo chất lượng, chương trình học được kiểm duyệt chặt chẽ với chuyên môn phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chương trình xây dựng  phù hợp với lứa tuổi các bé nên cũng nhận được sự ủng hộ đông đảo của cha mẹ.

( Một tiết học Tiếng Anh của các bé Mẫu giáo Lớn B có cha mẹ cùng dự)
        Để hiểu hơn chương trình học của các con nhà trường cũng đã tổ chức các tiết học và mời cha mẹ đến dự. Với thời lượng 30 -40 phút trên 1 tiết học và mỗi một tiết không quá 20 cháu các bậc phụ huynh khi được xem trực tiếp các con thì thấy các con tiếp thu rất tốt và hào hứng nên rất yên tâm. Mỗi từ  mới tiếng Anh bé học đều được gắn liền với bài hát hoặc trò chơi theo các chủ đề tại trường. Như vậy “ Trẻ học mà chơi, chơi mà học” không bị gây áp lực và giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên.

( Cha mẹ trẻ cùng thảo luận tìm hiểu về chương trình bé học sau khi dự)
        Qua đây nhà trường cũng đưa ra một số kinh nghiệm giúp bé học tiếng Anh một cách tốt nhất khi ở nhà cha mẹ có thể tham khảo đó là: Thông qua một số kênh truyền hình quốc tế hoặc nghe các bài hát tiếng Anh, Cha mẹ cũng có thể cùng con học tập qua một số trò chơi Tiếng Anh sưu tầm trên internet khi ở nhà … giúp cho các bé tiếp thu nhanh hơn, đồng thời đây cũng là dịp để cha mẹ trẻ gắn kết yêu thương hơn trong giá đình. Tuy vậy, phụ huynh cũng nên chú ý đừng để trẻ dành quá nhiều thời gian vào internet, máy tính hay điện thoại bởi vì điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến thị lực và kỹ năng xã hội của bé. Nhà trường hi vọng với chương trình học trên sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo cha mẹ trẻ.