TRƯỜNG MN ÁNH HỒNG, THÀNH PHỐ LÀO CAI KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH GIÁO DỤC THỂ CHẤT CHÀO MỪNG 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH VÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ THAO CHO BÉ NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số: 141/KH-UBND ngày 14/5/2021 của UBND TP Lào cai về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai ( 01/10/1991- 01/10/2021 trường MN Ánh Hồng được lựa chọn là một trong 30 công trình giáo dục thể chất trong trường MN với mục đích khuyến khích học sinh. Giáo viên, phụ huynh học sinh tăng cường luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ, góp phần phòng chống dịch bện Covit-19, công trình đáp uứng được các tiêu chí , nhu cầu đảm bảo tối thiều mỗi công trình có thể tổ chức được 5 môn thể thao phù hợp với hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Hoà chung vói không khí thi đua phấn khởi hăng hái thi đua lao động lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nạm 20/11/2021. Sáng ngày 16/11/2021 trường MN Ánh Hồng tổ chức khánh thành công trình giáo dục thể chất tại trường MN Ánh Hồng TP Lào Cai. Đến dự cổ vũ và động viên cho cô và trò trường MN Ánh Hồng vinh dự được đón Ông: Ngô Vũ Quốc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai; Bà Nguyễn Thị The – Nguyên trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai; Ông: Nguyễn Đình Đăng – Trưởng phòng huấn luyện Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Lào Cai; Ông Nguyễn Đức Lân – Phó Chủ tịch HĐND phường Bình Minh và các đ/c CBQL các trường MN trên địa bàn thành phố, các bậc cha mẹ trẻ và các bạn học sinh trường MN Ánh Hồng.

Sau khi cắt băng khánh thành công trình GDTC trường MN Ánh Hồng đã tổ chức thành công ” Ngày hội thể thao của bé” cấp trường năm học 2021-2022. Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra:

Hình ảnh các bé diễu hành khai mạc chương trình

Hình ảnh đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai tặng hoa chúc mừng nhà trường

Một số hình ảnh một trong những tiết mục văn nghệ của các bé học sinh

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cùng nhà trường cắt băng khánh thành công trình GDPT thể chất tại sân thể chất nhà trường

Hỉnh ảnh học sinh tham gia giao lưu bóng đá mini trẻ 5 tuổi tại sân GDPT thể chất ngoài trời

Hình ảnh các bé tham gia bóng rổ

Ngày hội thể dục thể thao cũng là cơ hội để  rèn luyện cơ thể trẻ, khích lệ lòng yêu thích thể dục thể thao của trẻ, qua đó thúc đẩy các hoạt động tập thể, tạo không khí náo nức cho trẻ được tham gia “tranh tài”. Phát triển ở trẻ tính linh hoạt, mạnh dạn, tinh thần tập thể và để lại cho trẻ những cảm xúc vui tươi, phấn khởi, óc thẩm mỹ về những “vận động viên tí hon” trong ngày hội hôm nay nhà trường có 78 trẻ mẫu giáo 3, 4, 5 tuổi tham gia. Với các nội dung thi đấu: Bóng đá, bóng rổ, chạy nhanh, đua xe. Các bài thi mang lại niềm vui, sự hào hứng phấn khởi cho trẻ. Đây là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường MN.

Năm học 2021-2022 với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các bé ít được tham gia các hoạt động tập thể, song nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo đội ngũ thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động giáo dục, thành lập các câu lạc bộ thể thao nghệ thuật và tập luyện theo nhóm nhỏ. Với tinh thần vượt khó và nội lực của CBGVNV học sinh nhà trường, của các bậc phụ huynh học sinh tôi mong muốn qua việc tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” giúp phát huy khả năng vận động của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực hoạt động, nhằm giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo, góp phần có hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng thời qua đây thắt chặt mối quan tâm hợp tác gữa nhà trường gia đình và xã hội cùng chung tay làm công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Bế mạc ngày hội Ban tổ chức trao 42 giải cho 78 vận động viên tham gia ngày hội ở các bộ môn Bóng đá, bóng rổ, chạy, đua xe. Qua ngày hội các bậc phụ huynh thêm phấn khơi và tin tưởng vào chất lượng chăm sóc giáo dục tại nhà trường.

Tác giả: Hà Thị Phương Thơm- Hiệu trưởng

Nguồn:BGH trường MN Ánh Hồng Copy link