Trường MN Ánh Hồng tổ chức Ngày hội dinh dưỡng Năm học 2021-2022

Đối với trẻ mầm non từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển rất nhanh về cả thể chất và trí tuệ và đây là giai đoạn cực kỳ quan trong trong quá trình phát triển của trẻ.  Sự phát triển của trẻ ở giai đoạn này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố chế độ chăm sóc dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. 

Mỗi một lứa tuổi có những đặc điểm tâm sinh lý khác nhau nên nhu cầu về năng lượng, các chất dinh dưỡng và cách thức chăm sóc dinh dưỡng và vệ sinh là khác nhau. Để trẻ khỏe mạnh, cơ thể phát triển hài hòa cân đối, phòng tránh bệnh tật, thích nghi được với điều kiện sống, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay ngoài việc làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ khi đến trường  thì công tác phối hợp chặt chẽ với phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại nhà cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Và để đạt được mục tiêu đó năm học 2021-2022 trường MN Ánh Hồng ngoài việc ngay từ đầu năm học đã tiến hành tổ chức tập huấn cho đội ngũ CBQL, cô nuôi, giáo viên công tác chăm sóc vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng thực đơn; tính phẩu phần ăn; thực hiện phong trào trồng chăm sóc rau xanh, chăn nuôi nhằm cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn của trẻ trong nhà trường… thì việc tổ chức các hoạt động nhằm làm tốt công tác tuyên truyền; phối kết hợp của phụ huynh với nhà trường cũng được đẩy mạnh và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh. 

Hòa chung với ngày hội thể thao của bé ngày 16/11/2021 nhà trường đã tổ chức tốt “Ngày hội dinh dưỡng của bé” dưới hình thức tổ chức hội thi gồm có 3 đội tham gia, mỗi đội gồm có 01 cô nuôi; 01 phụ huynh đại diện cho từng tổ; 01 giáo viên và 03 trẻ. Cụ thể diễn ra như sau:

Phần 1 là thi xây dựng thực đơn; tính khẩu phần ăn cho trẻ. Qua phần thi 100% các đội xây dựng thực đơn; tính khẩu phần ăn; đảm bảo; phù hợp với điều kiện thực tế và theo mùa. Phần 2 diễn ra với thời lượng là 60 phút với nội dung thi chế biến món ăn theo thực đơn đã xây dựng, thuyết trình. Tại hội thi trẻ được thực hành một số kỹ năng sống như giúp cô và mẹ nhặt rau; lau bát; trang trí món ăn… Hội thi cũng nhận được sự quan tâm nhiệt tình của nhiều phụ huynh trong nhà trường và 100% các trẻ cổ vũ, quan sát, tìm hiểu về công việc của cô nuôi cũng như được giáo dục về hành vi, thói quen văn minh, văn hóa trong ăn uống và trong vệ sinh dinh dưỡng… Kết quả đánh giá đã lựa chọn được 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba. Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong hội thi:

* Hình ảnh Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm trước khi hội thi diễn ra:

 

* Hình ảnh quá trình thực hành chế biến món ăn theo thực đơn của các đội.

 

* Kết quả chế biến của đội thi số 1:

* Kết quả chế biến đội thi số 2:

 

* Kết quả chế biến đội thi số 3:

 

Đến dự đồng chí Nguyễn Thị Huệ- Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã động viên, tặng hoa và chúc mừng nhà trường tổ chức thành công “Ngày hội thể thao- dinh dưỡng của bé” và đồng chí cũng không quên gửi lời chúc tới tập thể CB,GV,NV nhà trường nhân ngày 20/11 Ngày nhà giáo Việt Nam lời chúc sức khỏe và chúc tập thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

 

Như vậy qua tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng của bé” công nhận nhân viên cấp dưỡng đạt danh hiệu “Cô nuôi giỏi” cấp trường; tạo điều kiện để các cô nuôi thể hiện năng lực, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường mầm non. Phát hiện những cá nhân sáng tạo có cách làm hay để triển khai nhân rộng điển hình về công tác chăm sóc nuôi dưỡng. Bên cạnh đó nâng cao nhận thức của cha mẹ trẻ về tầm quan trọng của thực đơn đối với bữa ăn của trẻ đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm, huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ; tạo sự thống nhất, phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng chăm lo chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng về triển khai, thực hiện công tác bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm và chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong nhà trường. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên cấp dưỡng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

 


Tác giả: Vũ Thị Vân

Nguồn:BGH trường MN Ánh Hồng Copy link

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *