Tưng bừng ngày hội “Chào xuân Giáp Thìn” năm 2024

Hòa chung trong không khí tưng bừng với các hoạt động ý nghĩa được tổ chức mỗi dịp Tết đến – Xuân về. Sáng ngày 23/01/2024, 10/10 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trường Mầm non Ánh Hồng tổ chức ngày hội “Chào xuân Giáp Thìn 2024” tại trường chính và điểm trường Soi Chiềng.
      Các hoạt động trong ngày hội được diễn ra với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa hướng tới ngày tết cổ truyền của dân tộc, các bé được tham gia trải nghiệm trực tiếp các hoạt động bổ ích và vui tươi như gói bánh chưng, viết thư pháp, làm tranh mùa xuân, chế biến thức ăn; tham gia các trò chơi dân gian (kéo co, kéo mo cau, nhảy bao bố, bắt cá trong chum). Nổi bật trong ngày hội chính là hoạt động gói bánh trưng được các bậc cha mẹ và các bé cùng làm, bắc bếp để luộc bánh cùng ôn lại những câu chuyện xưa. Nhân dịp này Ông Võ Hoài Sơn – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phân Hiệu trường ĐHSP Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trao 05 xuất quà, Ngân hàng BIDV và Chi hội chữ thập đỏ nhà trường trao 12 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường MN Ánh Hồng và 10 xuất quà cho học sinh điểm trường An Thành trường Mầm non Ban Mai xã Thống Nhất.
       Ngày hội thật sự là một sân chơi, vui mà học, lý thú và bổ ích, là cơ hội để giáo dục cho học sinh những ý nghĩa về giá trị truyền thống của quê hương, của gia đình, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Các hoạt động trải nghiệm trong ngày Tết cổ truyền của ngày hội mang đến cho mỗi học sinh thật nhiều cảm xúc và sự thấm thía về giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.