TƯNG BỪNG TRONG NGÀY HỘI “TẾT XUM VẦY VUI XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023 VÀ NGÀY HỘI DINH DƯỠNG CỦA BÉ”

Hòa chung trong không khí tưng bừng cho các hoạt động ý nghĩa được tổ chức mỗi dịp Tết đến – Xuân về. Sáng ngày 12/11/2023 Trường Mầm non Ánh Hồng tổ chức Ngày hội “Tết xum vầy vui xuân Quý Mão và Ngày hội dinh dưỡng của bé”.  Ngày hội được diễn ra với 2 nội dung chính:

Phần 1: Phần thi cô nuôi giỏi của 3 đội thi của các cô nuôi với sự tham gia vào cuộc của đại diện 3 tổ chuyên môn là các cô giáo, cha mẹ học sinh và các cháu học sinh trong nhà trường. Phần thi diễn ra rất sôi nổi với sự phối hợp nhịp nhàng qua các thành viên trong đội. Các đội thi tạo ra những mâm cơm vô cùng đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng. Đây cũng là dịp để nhà trường tuyên truyền về bữa ăn dinh dưỡng, huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ, sự thống nhất phối hợp giữa gia đình nhà trường và xã hội cùng chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ một cách toàn diện.

(Hình ảnh: Thuyết trình của đội thi)

(Hình ảnh: Ban giám khảo và các thành viên tham gia đội thi)

Phần 2: Ngày hội “Tết xum vầy vui xuân Quý Mão 2023”. Ở hoạt động này các tổ chuyên môn xây dựng các gian hàng chào xuân với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa:  Qua ngày hội các bé được tham trải nghiệm trực tiếp các hoạt động bổ ích liên quan đến ngày tết cổ truyền như: gói bánh chưng, viết thư pháp, làm tranh mùa xuân,  chế biến thức ăn tham gia các các trò chơi dân gian (Kéo co, nhảy sạp, bắt các trong chum) và mua bán các loại sản phẩm đặc trưng trong ngày tết. Nổi bật trong chương trình chính là các gian hàng của các tổ chuyên môn đặc biệt là gian hàng “Nếp nhà xưa” với nhiều đồ cổ được cha mẹ học sinh sưu tầm giúp con em mình có những trải nghiệm về gian nhà của bố mẹ những năm về trước. Nhân dịp này Phòng Giáo dục và Đào tạo trao 03 xuất quà cho 3 đ/c GV trong nhà trường và các nhân Đ/c Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT trao 05 xuất quà cho 05 học sinh và Ngân hàng BIDV tỉnh Lào Cai trao 10 suất quà cho học  còn khó khăn trong nhà trường. Ngoài ra tại các gian hàng, các phụ huynh và học sinh cũng ủng hộ quỹ tết vì người nghèo tại gian hàng để nhà trường có thêm kinh phí hỗ trợ tết cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

(Hình ảnh: Các bé tham gia nhảy sạp)

(Hình ảnh nhà giáo Nguyễn Thị Huệ- Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai bên các cháu góc trải nghiệm gói bánh trưng ngày tết)

(Hình ảnh: Trải nghiệm góc viết thư pháp hoạt động trải nghiệm của các bé khối mẫu giáo lớn)

Đến dự Ngày hội nhà giáo Nguyễn Thị Huệ- Phó trưởng phòng GD&ĐT đến dự và động viên cũng như trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày hội thật sự là một sân chơi, vui mà học, lý thú và bổ ích, là cơ hội để giáo dục cho học sinh những ý nghĩa về giá trị truyền thống của quê hương, của gia đình, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Các hoạt động trải nghiệm trong ngày Tết cổ truyền của ngày hội mang đến cho mỗi học sinh thật nhiều cảm xúc và sự thấm thía về giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Trường Mầm non Ánh Hồng

Nguồn:BGH trường MN Ánh Hồng Copy link