Ký kết hợp tác – Sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh về giáo dục STEAM hướng đi mới

Thực hiện Kế hoạch số: 31/KH-MNAH ngày 07/10/2023 của trường MN Ánh Hồng TP Lào Cai và Kế hoạch số: 46/KH-MNPC ngày 11/10/2023 của trường MN Phú Châu huyện Ba Vì về việc Tổ chức Hội nghị ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023-2025. Ngày 21/10/2023 hai nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh và ký kết biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa giữa hai nhà trường MN Ánh Hồng thành phố Lào Cai và trường Mầm non Phú Châu Huyện Ba Vì.
Tham gia sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học các đ/c CBGV 2 nhà trường dự 01 giờ Hoạt động STEAM tìm tòi khám phá (theo quy trình 5E). Chủ trì buổi sinh hoạt đ/c Nguyễn Thị Phương – PHT trường MN Ánh Hồng và đ/c Hán Thị Hồng Hồng – PHT trường MN Phú Châu tạo cơ hội cho giáo viên kết nối chia sẻ chuyên môn, phương pháp kỹ thuật dạy học lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra sôi nổi, với các nhiều ý kiến trao đổi và thống nhất của các đ/c GV cốt cán hai nhà trường.
Sau nội dung sinh hoạt chuyên môn là Hội nghị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nhà trường. Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi và đoàn kết thắm tình hữu nghị giữa hai nhà trường. Đại diện BGH hai nhà trường đã có những chia sẻ về tình hình thực tế, những thuận lợi và khó khăn của đơn vị. Bên cạnh đó lãnh đạo của hai nhà trường cũng mong muốn thông qua hoạt động giao lưu, kết nghĩa để tạo cơ hội cho CB-GV-NV giao lưu học hỏi, tăng cường hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hợp tác, học tập, chia sẻ để cùng nhau phát triển, cùng nhau phấn đấu đạt thành tích cao cho hai đơn vị. Tạo cơ hội phát huy những điểm mạnh đồng thời học tập, phát triển chuyên môn, khắc phục những khó khăn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục của cả hai nhà trường.